Các yếu tố, kỹ thuật quan trọng trong SEO Onpage 2019

Tối ưu hóa SEO Onpage luôn là mục tiêu đầu tiên người dùng cần lưu ý nếu đang sở hữu một website bán hàng (sản phẩm hoặc dịch vụ). Muốn việc SEO web đạt hiệu quả tối đa, bạn nên tìm hiểu kỹ các yếu tố seo onpage, đặc biệt là những kỹ thuật quan trọng trong SEO Onpage 2019. Cùng Manta tìm hiểu nhé.

1. SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage, cũng giống như SEO Offpage, đều là phương pháp tối ưu yếu tố onpage của website; nhằm mục tiêu cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google. Phương pháp SEO này giúp người dùng tiết kiệm chi phí nhất; tiết kiệm thời gian nhất. Cả hai hình thức SEO Onpage và SEO Offpage đều giúp website của bạn tăng lượng truy cập. Nhưng xét về tính bền vững, SEO Onpage vẫn được đánh giá cao hơn.

Tại sao cần quan tâm đặc biệt đến việc SEO Onpage?

  • Các yếu tố seo onpage chính là những gì mà “con nhện” của Google tìm kiếm. Nếu bạn làm tốt việc seo onpage, Google sẽ “hiểu” hơn những gì bạn trình bày trên website và xếp thứ hạng web cao hơn.
  • SEO Onpage mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu website của bạn cung cấp những nội dung thiết thực; hữu ích và phù hợp với nhu cầu của khách hàng, họ sẽ lưu lại trên website của bạn nhiều hơn. Lượng traffic của trang web cũng được cải thiện đáng kể.
  • SEO Onpage phù hợp với những mô hình hoặc đơn vị kinh doanh quy mô nhỏ. Đôi khi bạn chỉ cần làm tốt các kỹ thuật seo onpage là đã có thể phục vụ tốt nhu cầu thông tin và tìm kiếm của nhóm khách hàng nhỏ trong phạm vi kinh doanh.

2. Các yếu tố, kỹ thuật không nên bỏ qua trong SEO Onpage 2019

Nội dung chất lượng

Trước kia, Google đánh giá website của bạn chỉ dựa vào mật độ và số lượng từ khóa; đặc biệt là từ khóa ở các vị trí như: Tiêu đề; mô tả; các thẻ H1, H2,…Nhưng giờ đây, thuật toán thông minh cho phép Google tập trung vào việc đánh giá nội dung văn bản.

Điều đó có nghĩa là nội dung thông tin trên trang web của bạn càng chuyên sâu; người đọc càng tìm kiếm được nhiều thông tin hữu ích trong bài viết của bạn, thì website của bạn sẽ càng có cơ hội giữ thứ hạng tốt trên Google.

Các thống kê đã cho thấy những bài viết cung cấp khoảng 8 nội dung, chủ đề nhỏ thường nằm trong TOP cao nhất của Google.

Thuật toán RankBrain

Từ năm 2017, RankBrain đã được Google công bố là thuật toán quan trọng các SEOer cần đặc biệt lưu ý. Thuật toán này được cập nhật liên tục nên càng trở nên quan trọng hơn trong các kỹ thuật seo onpage năm 2019. Vậy RankBrain là gì?

RankBrain là một hệ thống trí tuệ nhân tạo được Google dùng để đo lường cách người dùng tương tác với kết quả tìm kiếm trên Google; để có thể xếp hạng các kết quả tìm kiếm một cách chính xác nhất. Cụ thể hơn, RankBrain “quan tâm” đến thời gian người tìm kiếm lưu lại để đọc bài viết trước tiên. Sau đó là tỷ lệ người tìm kiếm click vào website.

Bạn có thể tăng thời gian người đọc lưu lại bài viết bằng nhiều cách khác nhau như: cung cấp nội dung hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu; cung cấp nội dung đa dạng và đầy đủ các khía cạnh; chèn Video có nội dung hữu ích;….

Xu hướng Voice Search (Tìm kiếm bằng giọng nói)

Trong năm 2019 và những năm sắp tới, xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói chắc chắn sẽ tác động nhiều đến các yếu tố seo onpage. Theo thống kê, có tới 40% người tìm kiếm thực hiện việc tìm kiếm bằng giọng nói ít nhất 1 lần mỗi ngày. Trong đó, 20% hành vi này được thực hiện trên điện thoại. Chỉ từ 2008 đến nay, nhu cầu tìm kiếm bằng giọng nói đã tăng gấp 35 lần. Con số này sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới đây.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các chủ doanh nghiệp, các SEOer nắm được các yếu tố seo onpage hiệu quả quan trọng trong năm 2019. Chúc các bạn tăng thứ hạng thành công và bền vững cho website của mình một cách nhanh chóng.