Hướng dẫn sử dụng công cụ Spin Editor dành cho SEOer

Nếu bạn là một SEOer đang tìm kiếm công cụ hỗ trợ bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa, trộn nội dung, xem tin nhanh hay đăng bài viết lên blog,.. một cách tự động mà chỉ mất một khoản chi phí thấp thì Spineditor chính là công cụ bạn cần. Vậy Spineditor là gì? Làm sao để sử dụng công cụ này hiệu quả nhất trong việc làm seo? Hãy cùng Manta tìm hiểu rõ hơn Spineditor và cách sử dụng Spineditor trong bài viết sau…

1. Spineditor là gì? Nó có tốn phí không? Và phí là bao nhiêu

Khi mới xuất hiện nhiều người thắc mắc thực chất spineditor là gì? Câu trả lời là: Spineditor là một trang web thu phí (link đầy đủ là Spineditor.com) do người Việt nam lập ra.

Trang web này cung cấp cho bạn các tiện ích cần thiết khi thực hiện công việc của một SEOer như trộn nội dùng, tìm kiếm từ khóa hot, xem tin nhanh và đăng bài trên các blog, forum… một cách tự động và nhanh chóng.

So với những phần mềm hỗ trợ SEO thu phí hàng chục hay hàng trăm USD hiện nay trên thị trường thì với Spineditor, bạn cũng có thể sử dụng thoải mái chừng đó chức năng mà chỉ tốn 1.000đ/ngày. Mức chi phí này thật sự quá rẻ và phù hợp với mọi đối tượng và mọi nhu cầu.

Vậy vấn đề đặt ra là, một phần mềm tốt như vậy làm sao để sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất?

2. Hướng dẫn sử dụng Spineditor

Sử dụng và vận dụng phần mềm này để làm seo là sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, cũng như những băn khoăn chung về việc sử dụng phần mềm. Phần tiếp theo của bài viết sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Đầu tiên chúng ta cần lập một tài khoản cho riêng mình bằng email dựa vào cách đăng ký nhanh để dùng thử 3 ngày trước khi gia hạn sử dụng bằng cách nạp phí.

Sau khi đăng ký xong tài khoản và đăng nhập, quan sát tab danh mục tiện ích của trang web ở tay trái theo thứ tự gồm: Gợi ý từ khóa, kiểm tra tên miền, xem tin nhanh, Spin bài viết, KT sao chép nội dung, đăng lên blog – blogger – forum, thứ hạng từ khóa và cộng đồng View.

Sau đây là cách sử dụng 3 tiện ích được sử dụng thường xuyên nhất tại Spinteditor.com.

2.1. Gợi ý từ khóa:

Tiện ích này giúp bạn tạo ra một danh sách từ khóa liên quan dựa trên từ khóa nhập vào và kiểm tra lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh của từng từ khóa

Cách sử dụng Spineditor gợi ý từ khóa.

 • Chọn tab Gợi ý từ khóa,
 • Nhập từ khóa chính cần kiểm tra vào ô trống “Nhập từ khóa cần gợi ý”, chọn Gợi ý từ khóa.
 • Chọn vị trí quốc gia và vùng để kiểm tra từ khóa.
 • Chọn Kiểm tra lưu lượng và Allintitle để kiểm tra mức độ tìm kiếm trung bình một ngày và có bao nhiêu web có chứa từ khóa trong title.

2.2.  Kiểm tra danh sách tên miền:

Tiện ích này giúp bạn kiểm tra Da-Pa, kiểm tra địa chỉ IP và Index của trang web.

Cách sử dụng Spineditor kiểm tra tên miền.

 • Chọn tab Kiểm tra tên miền.
 • Nhập tên miền hoặc link trang web cần kiểm tra vào ô trống trên cùng. Một dòng chỉ nhập 1 link hoặc 1 tên miền.
 • Chọn Tải tên miền/Tải link.
 • Chọn Check Pa Da – check IP Address/Check index tùy nhu cầu kiểm tra.

2.3. Tự động spin nội dung (trộn nội dung):

Spineditor giúp chúng ta xào nấu một bài viết có sẵn thành một bài viết mới cho bạn mà không làm mất nội dung chính của nó.

Cách sử dụng Spineditor trộn nội dung.

 • Chọn tab Spin bài viết.
 • Nhập tên bài viết và nội dung muốn spin.
 • Chọn data spin đã nhấp. Nếu muốn spin 2 lần, bạn có thể sử dụng Data spin cấp 2 và cấp 2.
 • Chọn Data spin link (nếu có).
 • Chọn xem trước để xem nội dung đã được spin (Những câu từ được tô vàng là những từ đã được spin)
 • Nhập số lượng bài viết bạn cần, chọn Spin và Lưu.

Bên cạnh 3 tiện ích trên, trang Spineditor còn hỗ trợ các công cụ SEO hiệu quả khác giúp các SEOer tiết kiệm thời gian hơn như đăng bài lên các blog, forum nhanh chóng, kiểm tra thứ hạng của từ khóa chính để để hỗ trợ tăng thứ hạng kết quả ở các công cụ tìm kiếm mà không dính thuật toán.

Hi vọng với hướng dẫn sử dụng Spineditor ở bài trên sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, năng suất hơn….