Hướng dẫn cài đặt & hiểu rõ về DNS Suffix như thế nào?

DNS suffix primary của bạn là những gì máy tính của bạn đã có một số công nghệ như DHCP, Group Policy, Network setup hoặc tham gia một miền Active Directory mà không gian tên DNS thuộc về nó. Ở bài viết này BKhost xin cung cấp cho các tổng quan nhất về DNS suffix

DNS suffix primary

Máy tính của tôi là một máy workstation làm việc độc lập không được kết nối với bất kỳ miền AD nào hoặc bất kỳ hệ thống máy chủ mạng nào khác.

Vì vậy, khi tôi đang cố gắng để có được một độ phân giải tên cho địa chỉ IP, máy tính của tôi không có domain ban đầu để sử dụng để đoán làm thế nào để yêu cầu máy chủ DNS cho một câu trả lời. Đây có lẽ là điều cơ bản nhất mà người CNTT hiểu lầm về độ phân giải tên và phía máy khách DNS.

Hướng dẫn kiểm tra DNS Suffix
Hướng dẫn kiểm tra DNS Suffix

Khi bạn nhập liệu một thứ gì đó như “Google.com.vn” vào trình duyệt web của bạn, DNS ngày nay có thể đưa ra một số giả định sẽ tự động trả lại câu trả lời cho bạn.

Trong trường hợp này,” google.com “là DNS suffix chính hoặc ít kỹ thuật hơn, nó báo” Trong toàn bộ nhóm máy tính trên internet, trong nhóm .com, có một nhóm con được gọi là google.com .

“Câu hỏi mà DNS cục bộ của bạn sẽ yêu cầu máy chủ DNS bên ngoài sẽ là:” Tôi cần địa chỉ IP cho miền DNS google.com ” Các máy chủ DNS Internet ngày nay có thể đưa ra giả định rằng bạn đang cố gắng, trong trường hợp này, truy cập vào máy chủ web cho Google.com , vì vậy chúng sẽ quay trở lại với địa chỉ IP của máy chủ web cho Google.com.

Nếu máy tính của bạn là thành viên của miền Active Directory hoặc một số loại mạng khác nơi máy tính của bạn tồn tại trong cấu trúc tên, tên máy tính bạn đang cố gắng giải quyết không chỉ là tên máy tính mà còn là  trong cấu trúc đặt tên.

Vì vậy, khi bạn đang cố gắng để biến một tên máy tính thành một địa chỉ IP trong loại cấu trúc đó, máy tính của bạn phải có khả năng cấp cho DNS một tên miền hoàn toàn đủ điều kiện. Đây được gọi là FQDN và được tạo thành từ 2 phần. [tên máy tính]. [namingscheme].

Nếu bạn chỉ cần nhập vào một tên, trong hầu hết các trường hợp cho một máy tính thuộc về một mạng Microsoft, [namingscheme] sẽ là DNS Suffix máy tính chính của bạn. Vì vậy, ví dụ, bạn muốn chọn một máy tính được gọi là ‘fileshares’ trong mạng Windows AD của bạn với lược đồ đặt tên là ‘business.biz’.

Máy tính của bạn được nối với mạng AD đó và có ‘business.biz’ làm hậu tố DNS chính của nó. Bạn chỉ nhập ‘// fileshares’ vào cửa sổ trình duyệt hoặc trình duyệt web của bạn. Chỉ có tên ‘fileshares’ không đủ để DNS trả lời, do đó máy tính của bạn thêm DNS Suffix chính và gửi yêu cầu tới DNS giống như sau: “DNS, cho tôi bất cứ địa chỉ IP nào bạn có cho fileshares.business.biz “.

Vì vậy, nếu bạn không có một hậu tố chính DNS Suffix (như máy tính của tôi mà tôi đang sử dụng để kết nối với Quora và gõ câu trả lời này trên), tôi sẽ có thêm các chương trình đặt tên miền chứ không phải cho phép máy tính đoán được.

Phương pháp đầu tiên để sửa đổi danh sách tìm kiếm hậu tố DNS – Cài đặt kết nối mạng

  1. Bạn sẽ phải mở cài đặt Local Area Network Connection với start – settings (nếu tồn tại) – bảng điều khiển – kết nối mạng (mạng đầu tiên và kết nối internet – nếu bạn đang sử dụng chế độ xem danh mục) – nhấp đúp vào kết nối của bạn.
Mở cài dặt Local Area Network Connection
Mở cài dặt Local Area Network Connection

2. Nhấp vào Properties

Chọn Internet Protocol(TCP/IP) và nhấp vào Properties

Nhấp vào Properties
Nhấp vào Properties

3.Nhấp vào Advanced.

Nhấp vào Advanced
Nhấp vào Advanced

4. Nhấp DNS.

Nhấp vào DNS
Nhấp vào DNS

Bây giờ bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi đã chọn tùy chọn này được gọi là “Nối các DNS suffix chính và kết nối cụ thể”. Chúng tôi đã học được rằng nó là thiết lập mặc định (chính) và thêm DNS suffix tên miền vào bất kỳ yêu cầu nào.

Kiểm tra “Nối các DNS suffix (theo thứ tự)” và sử dụng nút Thêm để thêm hậu tố DNS bạn muốn tìm kiếm. Lưu ý rằng điều này cũng sẽ hủy DNS suffix chính, vì vậy bạn phải thêm hậu tố đó, và để tôn trọng thứ tự, bạn nên thêm DNS suffix chính cũ làm DNS suffix đầu tiên tiếp theo hậu tố tiếp theo bạn muốn.

Kiểm tra kết nối
Kiểm tra kết nối

Theo ví dụ của chúng tôi, ví dụ bên dưới sẽ là mục tiếp theo trong danh sách tìm kiếm.

Mục tiếp theo trong danh sách tìm kiếm
Mục tiếp theo trong danh sách tìm kiếm

5.Cuối cùng nó sẽ giống như thế này:

Kết quả
Kết quả

6. Nhấp Ok và áp dụng khi cần và mọi thứ sẽ ổn. Nếu do nhầm lẫn bạn gõ một cái ở phía trước, bạn chỉ có thể điều chỉnh thứ tự bằng cách nhấp vào con trỏ theo cách bạn muốn nhận DNS suffix, trên hoặc dưới:

Điều chỉnh thứ tự
Điều chỉnh thứ tự

Với bài viết này các bạn đã tìm hiểu về DNS Suffix sẽ có kiến thức nhiều hơn để phục vụ công việc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Xem các bài viết khác liên quan tại Manta.vn.