Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung tốt nhất hiện nay

Hiện nay, content giữ vai trò rất quan trọng trong marketing online. Content có nghĩa là nội dung (bao gồm chữ viết, ảnh, video,… tất tần tật những gì bạn đăng tải trên web). Sau đây Sahifa xin giới thiệu các bạn các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung tốt nhất hiện nay để tránh trùng lặp content với những bài đăng khác.

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung Copy Space

Copy Space là công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung online và miễn phí được nhiều người làm việc trong lĩnh vực content, đặc biệt là những người chuyên viết bài chuẩn SEO lựa chọn tin dùng.

Copy Space được đánh giá cao nhờ giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, dễ dàng kiểm tra nội dung trùng lặp.

Bạn chỉ cần có đường dẫn URL của một trang web mà bạn muốn kiểm tra nội dung trùng lặp nội dung và paste đường dẫn URL đó vào thanh công cụ tìm kiếm của Copy Space. Click chuột vào nút “go” bên cạnh là bạn sẽ nhận được một loạt kết quả là những trang web có nội dung trùng lặp.

Khi bạn truy cập vào những trang web kết quả đó, Copy Space cũng sẽ thực hiện việc bôi màu vào những đoạn nội dung trùng lặp đó giúp bạn dễ dàng đọc hơn.

Tuy nhiên, có một hạn chế với công cụ kiểm tra đạo văn free Copy Space. Vì nó chỉ hiển thị có giới hạn những kết quả, muốn xem nhiều kết quả kiểm tra trùng lặp nội dung hơn thì bạn phải trả phí.

Ngoài ra, ngoài việc có thể kiểm tra trùng lặp nội dung giữa một trang web với những website khác, Copy Space còn có thể thực hiện chức năng so sánh những nội dung tương đồng giữa hai website.

Để sử dụng chức năng này, bạn có thể truy cập đường dẫn: http://www.copyscape.com/compare.php

Để có thể kiểm tra nội dung giống nhau giữa hai bài viết, bạn chỉ cần thực hiện thao tác copy paste đường dẫn URL hoặc đoạn nội dung cần kiểm tra đạo văn của hai bài viết và click chuột vào nút “compare items”.

Sau đó, CopySpace sẽ tiến hành phân tích nội dung trùng lặp và đưa ra kết quả cho bạn.

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung Small SEO Tool

Đây cũng là một phần mềm kiểm tra đạo văn online được nhiều bạn làm content, nhiều SEOer lựa chọn sử dụng để kiểm tra đạo văn cho bài viết.

Cách sử dụng Small SEO Tool để kiểm tra trùng lặp nội dung cũng đơn giản, dễ dàng không kém các phần mềm kiểm tra đạo văn khác.

Bạn chỉ cần thực hiện thao tác copy một đoạn hoặc toàn bộ nội dung bài viết. Lưu ý đoạn văn bản chỉ được tối đa 1000 từ và dán đoạn văn bản vào ô “paste content” bên dưới.

Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành xử lý nội dung nhận được rồi trả về kết quả. Những đoạn nội dung trùng lặp sẽ được bôi đỏ để các bạn nhận biết dễ dàng.

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung Plagium

Plagium cũng là một trong những công cụ kiểm tra đạo văntrùng lặp nội dung tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm của công cụ này là miễn phí, đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ load nhanh và bạn có thể kiểm tra nội dung trùng lặp bằng cách copy paste đoạn văn bản, copy paste đường link URL của bài viết hoặc tải tập tin lên để check trùng lặp nội dung.

Để sử dụng công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí này, bạn chỉ cần chọn cách kiểm tra trên thanh công cụ, sau đó copy paste đoạn văn bản tối đa 5000 ký tự (nếu bạn chọn check text), copy paste đường dẫn URL (nếu bạn chọn check URL) hoặc đăng tải tập tin lên (nếu bạn chọn check file).

Sau đó, hệ thống sẽ thực hiện xử lý dữ liệu nhận được và cho ra kết quả đoạn văn, bài viết có đạo văn hay không, giống với bài viết từ nguồn nào, độ unique của bài viết,…

Trên đây là danh sách những công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung tốt nhất hiện nay, được nhiều người lựa chọn sử dụng khi có nhu cầu kiểm tra nội dung trùng lặp hoặc kiểm tra đạo văn miễn phí. Chúc các bạn có thể sử dụng để đạt được độ unique tốt nhất cho bài viết của mình.