Hướng dẫn đăng ký VPS Vultr & một số tính năng trên VPS Vultr

Vultr là nhà cung cấp dịch vụ VPS Server, Cloud Server với 100% phần cứng SSD, 15 datacenter location trải dài trên khắp thế giới. Mới tham gia vào thị trường SSD VPS nhưng mà Vultr tỏ ra khá quyết liệt trong việc quảng bá thương hiệu và chất lượng dịch vụ của mình. Vì thế, hãy đăng ký VPS Vultr để thử trải nghiệm nhé!

Đăng ký VPS Vultr

Bước 1

Đầu tiên chúng ta phải truy cập vào trang chủ của Vultr: Tạo ra tài khoản VPS

Tại đây các bạn cần nhập thông tin email để tạo tài khoản VPS Vultr, chọn Sign Up. Sau đó các bạn mở mail để click vào link xác nhận hoàn tất việc đăng ký VPS.

Bước 2: Thanh Toán

Đăng ký VPS Vultr mở tài khoản thì rất đơn giản còn có mua được VPS hay không lại là việc hoàn toàn khác, vì Việt Nam ta thường “bị soi” rất kỹ do hay dùng các thủ thuật tạo nhiều account để nhận được nhiều khuyến mãi hơn.

Nếu thông tin chuẩn xác thì các bạn sẽ được chuyển ngay sang giao diện thanh toán. Vultr có hỗ trợ thanh toán qua Credit Card (Visa/Master) và Paypal. Các bạn sẽ bị trừ 1$ để verify tài khoản ngân hàng sẽ được hoàn lại sau khi hoàn tất đăng ký.

Các bạn điền thông tin thẻ vào, chú ý số tiền nạp vào tối thiểu là 5$. Tiếp theo các bạn chọn Make a Payment để hoàn tất đăng ký VPS. Hiện đang Free trial 5$, khi mua VPS các bạn sẽ được cộng thêm 5$ nữa vào tài khoản Vultr.

Một số tính năng trên VPS Vultr

Instances

Nếu đã tạo VPS, các bạn có thể xem danh sách các VPS tại đây. Bao gồm các thông tin như là về hostname, RAM, IP Public, Location (datacenter), số tiền phải trả cho VPS, chức năng Restart, Stop VPS.

Snapshots

Tính năng quản lý những bản sao lưu VPS/Server thủ công.

Hiện tạo snapshots trên Vultr VPS được tặng miễn phí tính năng này giống như là  tạo snapshots trên máy ảo VMWare, Virtual Box vậy.

Muốn tạo snapshots, các bạn vào Server Details của từng VPS để thao tác. Ở đây là phần quản lý snapshot chỉ là show cho các bạn nhìn thôi.
ISO

Chức năng này khá hay mà hầu hết các nhà cung cấp VPS khác không có, nó giúp các bạn cài hệ điều hành cho VPS từ file ISO.

Nếu muốn cài hệ điều hành từ file ISO, các bạn chọn Add ISO rồi nhập Direct link (link trực tiếp), Vultr sẽ tự động download về hệ thống của mình dung lượng file để up lên tối đa là 5192 MB.

Với các dịch vụ share file của Fshare hay mediafire các bạn phải lấy được Direct link nhé. Chứ link thông thường đã được mã hóa không dùng được. Đơn giản nhất là các bạn down file ISO về rồi tải lên VPS lưu trữ để lấy link.

Startup Script

Chức năng quản lý VPS bằng scripts khi khởi động server, có script nào hay các bạn thêm vào đây.

SSH Key

Đây là chức năng thêm Public Key vào VPS qua giao diện web của Vultr. Cách làm này là thay cho phương pháp xác thực bằng mật khẩu Password authentication, mình sẽ có bài hướng dẫn chi tiết sau.
DNS
Cấu hình sử dụng được hệ thống DNS của Vultr. Mình khuyên các bạn dùng VPS của nhà cung cấp nào thì dùng Nameserver của nhà cung cấp đó cho đồng bộ, để đạt tốc độ truy vấn tốt nhất.

Backups

Chức năng mất phí này giống như ta tạo snapshots nhưng công việc sao lưu dữ liệu  lại được thực hiện tự động hàng ngày. Vultr sẽ chỉ giữ lại 2 bản sao lưu full gần nhất cho các bạn trên Datacenter của họ, hơi ít.

Block Storage

Bổ sung thêm dung lượng lưu trữ cho VPS, hiện đang được free 50GB cho các VPS đặt cục bộ tại New York và New Jersey.

Reserved Ips

Tinh năng mất phí, dùng để lưu giữ các IP Public của VPS.

Khi dùng tính năng này thì IP VPS sẽ luôn là của các bạn cho dù các bạn có tạo VPS mới thì vẫn có thể cấu hình VPS đó dùng địa chỉ IP đã Reseved, giống như các bạn mua đứt đại chỉ IP này của Vultr vậy.

FireWall

Tính năng mới, sẽ giúp tăng cường bảo mật cho VPS. Tuy không phải là hàng xịn nhưng nó cũng giúp giảm tải cho VPS phần nào vì nó được xây dựng tách biệt hoàn toàn với VPS của các bạn.

Thanh toán và nạp tiền

Phần này liên quan đến các hình thức thanh toán và nạp tiền, các bạn có nhiều thẻ ngân hàng thì add vào hoặc thêm thông tin thanh toán qua Paypal tùy các bạn.

Current Balance: số tiền còn lại trong tài khoản của bạn được dùng để thanh toán hóa đơn dùng hàng tháng.

Charges This Month: Là số tiền mà cần phải thanh toán trong tháng.

History: là nhật ký thanh toán hàng tháng.

My credit cards: thông tin của thẻ tín dụng, muốn nạp bao nhiêu tiền chọn số tiền cần nạp rồi ấn Make Payment With Selected Card là xong.

Khi mua VPS hay đăng ký hosting domain không thanh toán được bằng thẻ, mình sẽ chuyển sang dùng paypal nó sẽ tự động trừ tiền trong thẻ Visa cảu bạn mà không phải mất công chuyển tiền vào Paypal nữa.

Quản lý thông tin tài khoản

Toàn bộ thông tin khai báo mua VPS của các bạn được lưu trong này. Muốn thay password đăng nhập, xem tình trạng Bandwidth, kích hoạt bảo mật 2 lớp xác thực Tow Factor Authentication, quản lý user của các bạn vào đây để thao tác.

Như vậy, công việc đăng ký VPS Vultr rất đơn giản và các tính năng chính cũng khá là đầy đủ ! Mặc dù mới tham gia vào thị trường cloud server nhưng Vultr đang ngày càng tỏ ra vượt trội hơn với mức giá thành hợp lý, cấu hình cao, hiệu năng tốt, hoạt động ổn định. Mặt khác, để có thể đăng ký vps các bạn hãy liên hệ tới bkhost để được hỗ trợ nhé!