Công cụ phân tích, gợi ý từ khóa Google Keyword Planner

Một bộ từ khóa tốt sẽ giúp bạn xây dựng nội dung website phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng ngay từ đầu. Trong SEO, một bộ từ khóa tốt sẽ quyết định sự thành bại của một website. Việc nghiên cứu từ khóa sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết với công cụ phân tích từ khóa của google – Google Keyword Planner. Cùng Sahifa tìm hiểu về công cụ này nhé.

Google Keyword Planner là gì? Ưu điểm khi sử dụng công cụ này?

Nếu bạn đang lên một chiến lược seo, hay chạy quảng cáo Google Ads. Hay đơn thuần là kiểm tra từ khóa nào đang là Trend hiện tại? Thì chắc chăn Google Keyword Planner là công cụ hỗ trợ tìm kiếm key bạn không thể không biết.

Tuy nhiên trên thực tế,  Google Keyword Planner không chỉ để tra cứu từ khóa. Nó còn có rất nhiều chức năng hữu dụng khác mà ít người biết đến.

Vậy Google Keyword Planner là gì? Định nghĩa tổng quan nhất

Công cụ tìm kiếm từ khóa Google Keyword Planner hay GKP là một công cụ hỗ trợ SEOer nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo trên Google (Google Adword).

Đây là tool hỗ trợ kiểm tra, tìm kiếm từ khóa được đánh giá là hữu hiệu nhất hiện nay với nhiều tính năng nổi bật. Nó đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng.

Lợi ích khi sử dụng Google Keyword Planner

Công cụ này giúp người dùng NẮM NHU CẦU thị trường thông qua việc biết được chính xác đúng hơn là kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa lượt tìm kiếm trung bình của một từ khóa trong tháng theo phạm vi toàn cầu; toàn quốc hay thành phố.

Công cụ phân tích từ khóa của google – Google Keyword Planner cũng cho biết mức độ cạnh tranh của một từ khóa nào đó để bạn dự tính được chi phí cho từng chiến dịch quảng cáo một cách hợp lý nhất. Ngoài ra, cách tạo từ khóa trên google miễn phí còn giúp bạn biết được những từ khóa liên quan; từ đó giúp họ tin chọn được bộ từ khóa CHẤT NHẤT; phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mình.

Chi tiết cách nghiên cứu từ khóa bằng Google Keyword Planner

Dưới đây sẽ là hướng dẫn sử dụng google keyword tool đơn giản nhất cho người dùng mới bắt đầu:

Bước 1: Truy cập Google Keyword Planner và chuyển sang giao diện tiếng Việt

  • Để truy cập vào cong cu phan tich tu khoa cua google – Google Keyword Planner, bạn click vào đường link: https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner/Home
  • Đăng nhập tài khoản Google
  • Click My Account => Preferences => Language and Number  => Vietnamese để chuyển sang giao diện tiếng Việt cho dễ dàng sử dụng

Để tìm kiếm gợi ý và phân tích từ khóa, bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn sử dụng keyword planner dưới đây:

Bước 2: Tìm kiếm gợi ý từ khóa từ Google

Cách 1: Tìm theo key

  • Click vào phần “Nhắm mục tiêu” và chọn Việt Nam và ngôn ngữ Tiếng Việt
  • Click vào khung “Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn” rồi gõ từ khóa bạn cần phân tích như hình dưới đây:
  • Click vào nút “Lấy ý tưởng” và click vào cột “Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng” để sắp xếp từ khóa theo thứ tự có số lượt tìm kiếm giảm dần

Cách 2: Tìm theo URL

  • Click vào phần “Nhắm mục tiêu” và chọn Việt Nam và ngôn ngữ Tiếng Việt
  • Để trống khung “Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn”
  • Gõ địa chỉ url của trang web (gõ cả phần http://) vào phần text của trường “Trang đích của bạn”
  • Click vào nút “Lấy ý tưởng” trên công cụ phân tích từ khóa của google

Lưu ý khi sử dụng công cụ phân tích, gợi ý CKP

Hiển thị trên giao diện của công cụ GKP lúc này có cột “Giá thầu được đề xuất”. Đây là số tiền ước tính cho mỗi lượt click vào từ khóa khi bạn quảng cáo trả tiền cho Google. Khi kiểm tra lượng tìm kiếm của từ khóa, bạn sẽ thấy những từ khóa có số lượt tìm kiếm ít. Chúng rất phù hợp để SEO trong thời gian đầu vì khả năng cạnh tranh cao.

Bạn có website nhưng không biết nên xây dựng nội dung với key word là gì? Bạn muốn SEO cho web nhưng lại không biết keyword planner là gì để SEO cho hiệu quả? Với sự hỗ trợ đắc lực của công cụ phân tích đánh giá từ khóa trên google này, chắc chắn, mọi khó khăn liên quan đến tìm kiếm và phân tích từ khóa sẽ được giải quyết.

Chúc bạn thành công trong việc phân tích và xây dựng bộ từ khóa tốt từ các công cụ từ khóa nêu trên để SEO web một cách hiệu quả nhất!