Ahrefs | Chức năng của công cụ Ahrefs trong SEO

Ahrefs là một phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa và Backlink tuyệt vời dành cho các SEOer. Đây là một công cụ tốn nhiều tiền nhất của dân SEOer nhưng hiệu quả mà nó mang lại cực kỳ cao và đáng đồng tiền. Vậy cách dùng Ahrefs như thế nào và cách sử dụng Ahrefs hiệu quả nhất sẽ được Manta giới thiệu cho các bạn tất tần tật về tài khoản Ahrefs miễn phí qua thông tin hữu ích sau đây.

Ahrefs là gì?

Ahrefs là một công cụ kiểm tra chất lượng từ khóa website đáng tin cậy nhất của cộng đồng SEOer. Được sang chế từ một cộng đồng Singapore nhằm phục vụ cho việc kiểm tra biên độ từ khoá.

Phần mềm này thu thập dữ liệu lên đến hơn 6 tỷ trang một ngày và tốc độ phân tích cực nhanh, chính vì thế nó cho phép bạn phân tích trang website của bạn và của đối thủ cạnh tranh của bạn một cách chính xác nhất và tiện lợi nhất.

Sử dụng Ahrefs miễn phí dành cho 15 ngày đầu tiên sử dụng nhưng hiện nay phần mềm Ahrefs không còn cho phép tạo tài khoản Ahrefs free (tài khoản Ahrefs miễn phí) nữa, thay vào đó bạn sẽ phải tốn một mức phí tương đương 7,7$.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng lâu dài bạn có thể mua tài khoản Ahrefs hoặc sử dụng share tài khoản Ahrefs. Lời khuyên dành cho các bạn rằng nên mua và Share chung Ahrefs Account để dễ dàng sử dụng và đây là cách dùng Ahrefs tránh bị Die Account sử dụng sớm.

Cách dùng Ahrefs như thế nào?

Các tính năng hữu ích của Ahrefs là nó cho phép người dùng kiểm tra Backlink, kiểm tra Organic Traffic, phân tích Backlink theo khu vực địa lí, kiểm tra mật độ Anchor Text, đánh giá thứ hạng Backlink và kiểm tra tên miền.

Với nhiều tính năng như vậy thì việc sử dụng Ahrefs có khó không và cách dùng Ahrefs ra làm sao? Thì chúng tôi có thể trả lời rằng cách hướng dẫn Ahrefs không hề khó, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Đầu tiên là bạn phải có tài khoản Ahrefs, giá tiền dành cho 4 loại tài khoản trả chí khác nhau tương ứng với các chức năng khác nhau của mỗi loại tài khoản.

Bạn có thể Share Ahrefs Account chung, hoặc cùng chia sẻ tài khoản Ahrefs.

Các loại tài khoản của Ahrefs

Sau khi đăng nhập vào tài khoản đó, bạn cần phải thêm website, tên miền của mình muốn kiểm tra, sau khi nhập vào thì giao diện Ahrefs có dạng như hình sau

Sau đó nhấn Next nó sẽ hiện ra bảng sau:

Công cụ ahrefs

Tiếp tục chọn Next để chuyển sang mục competitors, giúp bạn phân tích và đánh giá đối thủ

Công cụ ahrefs dành để phân tích đối thử

Cuối cùng là mục thông tin kiểm tra về thương hiệu của bạn sau khi điền xong click Finish Ahrefs là bạn đã hoàn tất đăng ký tạo tài khoản Ahrefs rồi đấy.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Ahrefs

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs hiệu quả

Để sử dụng Ahrefs hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ các tính năng của nó cũng như cách sử dụng để các tính năng đó được khai thác tối ưu nhất.

Phân tích các Backlink với Ahrefs

Khi bạn nhập tên miền website mà bạn đăng ký thì Ahrefs sẽ trả về kết quả khá cụ thể về lượng Backlink có được trong khoản thời gian nhất định. Các số liệu bao gồm số lượng Backlink trỏ về miền của bạn, biểu đồ tăng trưởng theo mốc thời gian cụ thể, sự thay đổi của Backlink và ngoài ra mục hiển thị Tab Inbound Links cho phép thấy được sự thay đổi trạng thái các Backlink cũng như kiểm tra được thứ hạng Backlink của trang mình.

Sử dụng công cụ ahrefs hiệu quả

Kiểm tra lượng organic traffic

Ahrefs sẽ trả về cho các tài khoản Ahrefs thông tin về số lượng truy cập trang website của bạn trong vòng 1 tháng trở lại.

Ngoài ra tính năng nổi bật nhất của Ahrefs là cho phép các bạn xác định được từ khóa tìm kiếm cụ thể của người truy cập nhưng việc hạn chế của sử dụng Ahrefs này là chỉ cho phép kiểm trả trên 2 ngôn ngữ Anh và Mỹ.

cách sử dụng ahrefs hiệu quả

Phân tích các Anchor Text được sử dụng

Các Anchor Text sẽ làm cho nhà kiểm duyệt Google hiểu rõ hơn về nội dung bạn muốn giới thiệu. Ahrefs sẽ xuất cho bạn chỉ số phần trăm của các Anchor Text mà bạn đang có hoặc của đối thủ nhằm giúp cho người dùng điều chỉnh chiến lược SEO hợp lý hơn.

hướng dẫn sử dụng ahrefs cho việc làm SEO

Những hướng dẫn sử dụng Ahrefs trên sẽ giúp các bạn phần nào hiểu về một công cụ đa tính năng và được ưa chuộng trong giới SEO hiện nay. Cách dùng Ahrefs cũng như cách sử dụng Ahrefs hiệu quả còn tùy thuộc vào chiến lược của các bạn. Hy vọng những kiến thức nào sẽ hữu ích cho bạn trong việc xây dựng kế hoạch SEO.