Công cụ SEO Majestic – Chỉ số Citation và Trust Flow có ý nghĩa gì?

Các công cụ phân tích website ngày càng giữ quan trò quan trọng với những người làm web, nhất là web seo. Vì muốn tăng thứ hạng của một trang web trên kết quả tìm kiếm Google, bạn buộc phải biết cách đánh giá website đó qua các chỉ số Trust Flow (TF) và Citation Flow (CF).

Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn với những SEOer khi có “trợ thủ đắc lực” có tên Majestic. Tuy nhiên, cũng như những bài chia sẻ trước, không phải newbie nào làm seo cũng hiểu rất rõ về các công cụ này. Trong phần chia sẻ kỳ này Manta sẽ nói rõ hơn về công cụ phân tích website Majestic là gì? Các chỉ số TF và CF có ý nghĩa gì? Để seo-er mới có thể nắm bắt kỹ hơn.

1. Công cụ SEO Majestic là gì?

Tìm hiểu: Majestic là gì?

Majestic là gì? Majestic Seo là một công cụ hỗ trợ việc phân tích các chỉ số liên quan đến website. Công cụ này được đánh giá là tool tiên tiến và đáng tin cậy nhất hiện nay. Bởi cả các webmaster lẫn các seoer cùng với các các chuyên gia seo lẫn các doanh nghiệp. Có thể nói với Majestic Seo, bạn có thể phân tích các chỉ số quan trọng như Trust Flow (TF) và Citation Flow (CF) dựa vào thuật toán được lập trình riêng cho công cụ này.

Majestic Seo có tiện ích gì nổi bật?

Không chỉ sở hữu một, mà công cụ này chứa rất nhiều tính năng nổi bật. Cụ thẻ nhờ có Majestic Seo, người dùng có thể tạo ra các nội dung thân thiện hơn với nhu cầu tìm kiếm nhờ việc tối ưu Title (tiêu đề); Description (mô tả);…trên cả website chính lẫn các site vệ tinh.

Đồng thời, Majestic giúp seoer phân tích các từ khóa sử dụng làm anchor text trong quá trình đi link. Công cụ này cũng giúp họ xác định được đâu là các backlink chất lượng và nguồn gốc các liên kết trỏ về website chính.

Những thống kê này hoàn toàn có thể làm căn cứ giúp seoer xây dựng được chiến lược seo hiệu quả; góp phần làm tăng thứ hạng tìm kiếm của website trên Google.

Thông qua các chỉ số như TF và CF, Majestic giúp người dùng kiểm tra được mức độ tin cậy của website. Bạn thấy đấy, so với nhiều tool hỗ trợ khác, Majestic nhận được nhiều sự tin tưởng hơn.

Trong phần này, chúng tôi sẽ làm rõ 2 chỉ số: Trust Flow và chỉ số Citation Flow là gì để bạn hiểu rõ hơn.

2. Trust flow là gì? Citation Flow là gì?

Trust flow là gì?

Trust Flow là gì? Chính là thang điểm được đo lường bởi công cụ phân tích website Majestic. Majestic đo lường kiểm tra trust flow dựa trên số lượng lượt truy cập website của bạn. Có nhiều seoer coi Trust Flow là “vua”. Điều này không sai bởi nó nói lên chất lượng của một backlink. Vì vậy nó rất khó “thao túng” so với các chỉ số seo khác.

Các seoer có thể áp dụng thủ thuật “bắn” hàng loạt backlink đến website; post comment hoặc đi link ở những website có chỉ số Trust Flow cao để “hưởng ké” một phần lượng Trust Flow của những trang web uy tín này.

Citation Flow là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Citation Flow là điểm số đánh giá dựa trên số lượng đường link trỏ tới website chính. Điều đó có nghĩa là số lượng đường backlink càng nhiều, thì điểm Citation Flow của website càng cao.

Website của bạn sẽ không thể có cả hai chỉ số TF và CF đều cao nếu số lượng backlink thì nhiều; nhưng chất lượng backlink lại kém.

Càng ngày, các thuật toán của Google càng thông minh. Công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới này có thể sắp xếp thứ hạng website một cách chính xác nhất dựa vào chất lượng của nội dung thông tin.

Nếu chỉ chú trọng vào số lượng đường link, hay tập trung tăng trust flow không những hiệu quả seo của bạn không được như ý mà website của bạn còn có nguy cơ đánh tụt thứ hạng vì bị cho là spam.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết majestic là gì. Chúc bạn sử dụng các chỉ số Trust Flow và Citation Flow của công cụ phân tích website Majestic Seo thật tốt trong việc phân tích; đo lường đối thủ. Chắc chắn đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn lập một chiến lược seo hoàn hảo nhất…