SEO Offpage là gì? Hướng dẫn SEO Off-Page hiệu quả cho người mới

Bạn dễ dàng tìm kiếm được cho mình vô vàng kiến thức về SEO và những kiến thức sau đây cho bạn một các nhìn chính xác nhất về SEO Off-page là gì cũng như làm cách nào để tối ưu hoá SEO Off-page cho website của mình. Tuy nhiên, nếu bạn là “dân mới” thì bài dưới đây của Manta chính là những chia sẻ cực kỳ hữu ích đấy.

SEO Off-page là gì? Tối ưu offpage là gì

Offpage seo là gì? Seo Off-page là một thuật ngữ mô tả việc tạo nên những liên kết ngoài luồng hướng về website chính của mình. Nhiệm vụ duy nhất là tăng cường các liên kết có chất lượng đẩy về trang chính từ những website bên ngoài khác nhằm nâng cao thứ hạng của website chính trên công cụ tìm kiếm của Google. Đây cũng là định nghĩa cụ thể nhất về tối ưu offpage là gì?

Vậy SEO Off-page là làm những gì?

Sau khi trả lời seo offpage la gi? Thì việc tiếp theo là cần biết seo offpage là làm những gì. Một SEOer phải thực hiện được cả hai công cụ SEO Off-page và SEO rang website chính.

Bước quan trọng đầu tiên để thực hiện Off-page là tạo cho mình những liên kết chất lượng hay còn được gọi là backlink và thường những backlink đó là những trang mạng xã hội, trang mạng cộng đồng có độ tin cậy cao từ người dùng như Facebook, Instagram, G+,..

Ngày nay thì nhiều Marketer tự lập những website phụ riêng biệt và biến nó thành một hệ thống website vệ tinh để trỏ về website chính của mình. Tuy nhiên thì mô hình này tốn nhiều thời gian nhưng lại cung cấp được một hệ thống backlink chất lượng và đảm bảo hơn.

Kế tiếp, bạn cần phải làm là xác định keyword chính mà bạn muốn đưa lên top của Google và hay còn được gọi là anchor text. Anchor text đóng một vai trò quan trọng khi bạn triển khai cho các backlink của mình, nó chỉ dẫn cho các backlink hướng về trang chính và giúp Google đưa cho người dùng của mình những website liên quan đến keyword đó.

Làm thế nào để tối ưu SEO Off-page?

Các SEOer sau khi thu thập những thông tin về SEO Offpage cho mình thì các bạn cần phải biết tối ưu SEO Off-page là gì? Và những công cụ sau đây giúp các bạn có thể tối ưu Off-page cho website của mình.

Hệ thống các trang mạng xã hội liên kế uy tín, chất lượng

Sử dụng tốt những trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, G+,.. như những công cụ giúp khuếch đại độ tìm kiếm đến website của bạn từ những người dùng của các trang mạng xã hội này như share bài từ trang chính, dẫn link,… và bạn sẽ thấy nó đem lại hiệu quả rất lớn cho SEO của bạn.

Tạo các hệ thống diễn đàn

Đây là một nguồn dẫn tốt để tăng lượng traffic về trang chính của bạn và cũng là một công cụ rất hữu ích để tạo những luồng thông tin theo điều hướng của SEOer. Các SEOer cũng cần phải duy trì tương tác với người dùng trên các hệ thống diễn đàn đó nhưng tránh việc spam tin dẫn về website.

Trao đổi liên kết

Việc trao đổi textlink với các website ngoài luồng khác về những chủ đề, những keyword liên quan đến trang chính của bạn cũng đem về cho bạn những hệ thống backlink chất lượng tốt để tối ưu SEO Off-page hiệu quả. Và chúng tôi cũng khuyên bạn sử dụng hạn chế để tránh nguy cơ bị Google phạt do việc trao đổi textlink này cũng được coi là một trong những việc cản trở thứ hạng tìm kiếm của các website trên Google.

Báo mạng

Đây cũng được xem là nguồn backlink lớn và uy tín nhất nhờ vào độ tin cậy của báo điện tử đó. Nếu được dẫn link website của bạn thông qua một trang báo điện tử chất lượng và có lượng lớn người đọc thì bạn đã triển khai SEO Off-page thành công.

Hoạt động quảng cáo cho website

Ngoài việc dẫn link, các SEOer có thể dùng budget để chạy các adwords hay display ads network để đem về cho website mình một lượng traffic khổng lồ.

Tạm kết

Nếu như bạn còn thắc mắc SEO Off-page là gì và SEO Off-page là làm những gì thì bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin đúng đắn để bạn tối ưu Off-page một cách hợp lý nhất vì SEO Off-page chính là những gì bạn thể hiện cho nhà kiểm định Google tốt nhất để thứ hạng của bạn nằm trong top tìm kiếm.