SSD Hosting là gì? Bạn nên mua SSD Hosting ở đâu tốt nhất

Khi website của bạn cần xử lý một lượng thông tin sau một thời gian phát triển và truy cập lớn từ khách hàng thì hosting sử dụng HDD không còn một lựa chọn phù hợp nữa. Lúc này trang web cần ổ cứng lưu trữ hoạt động nhanh và ổn định hơn, đó là lúc cần đến hosting sử dụng ổ SSD. Vậy SSD hosting là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé…

SSD Hosting là gì?

Chắc hẳn không phải ai có Website cung hiểu về SSD Hosting. Vậy công nghệ SSD hosting là gì? Và có những đặc điềm ra sao? Sau đây tôi sẽ nêu một số điểm nổi bật của SSD Hosting.

SSD Hosting dành cho doanh nghiệp

SSD là 3 chữ cái được viết tắt của Solid State Drives. Các ổ đĩa được sử dụng để làm tăng tốc hiệu suất của trang web trên internet. Điều này sẽ làm cho Website thu hút được một số khách hàng lớn, bởi trang web của bạn thường được truy cập vào ngay.

Các công nghệ áp dụng cho SSD là tương tự với các hệ thống HDD truyền thống. Nhưng lại có sự khác biệt rõ ràng về tốc độ giữa SSD và HDD. Ổ cứng SSD thường được sử dụng khi ta cần một không gian web nhỏ hơn và truy cập nhanh hơn.

Hosting với lợi ích cần thiết

Lưu trữ SSD có rất nhiều lợi ích. Các ổ đĩa SSD được dùng để lưu trữ dữ liệu trong những chip ổn định, không chứa các thành phần chuyển động.

Và các thành phần SSD đặc biệt rất bền. Công nghệ vi mạch thế hệ mới cho hiệu suất cao nhưng đảm bảo tiêu thụ hiệu năng thấp.

Mặt khác, ổ cứng được thiết kế với các thành phần cơ học cố định.Và, đèn LED thông thường đòi hỏi rất nhiều điện được điều khiển bởi tốc độ của máy tính.

Hosting công nghệ SSD

Phần nhiều trong đó các trường hợp SSD Hosting là flash based. Đây là bộ nhớ đại diện cho thiết bị lưu trữ không mất dữ liệu khi tắt nguồn (non volatile) một tính năng rất quan trọng. Điều này cho phép người dùng lưu trữ  dữ liệu quan trọng, ngay cả khi không có điện.

Về mặt kỹ thuật vật lý, các thiết bị lưu trữ SSD sử dụng các tính chất bán dẫn. Nó không được thực hiện bằng các thao tác cơ học bình thường.

Điều này giúp các thiết bị lưu trữ làm việc tuy âm thầm nhưng rất hiệu quả. Đây chính là điểm mạnh của lưu trữ SSD, mọi người đều biết lưu trữ SSD hầu như không gây ra tiếng ồn. Mặt khác, thành phần lưu trữ của SSD sẽ trông không giống như HHD thông thường.

Các thiết bị lưu trữ SSD có vỏ kim loại và hình dạng chữ nhật được thiết kế theo tiêu chuẩn của ổ đĩa cứng. Với thiết kế như vậy các thiết bị lưu trữ SSD có thể được gắn với bất kỳ máy tính, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay nào.

Hosting công suất SSD

Khi bạn sử dụng lưu trữ SSD, một đặc điểm mà bạn không thể phủ nhận là bạn có thể truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hơn. Bởi vì các thiết bị cấu tạo nên SSD không có các thành phần chuyển động.

Thông thường, tốc độ truyền tải sẽ thấp đi khi số lượng tìm kiếm yêu cầu thông tin từ ổ cứng. Với công nghệ lưu trứ SSD không lưu trữ tìm kiếm cường độ cao.

Theo xác thực trong quá trình sử dụng kết quả SSD web hosting là nhanh hơn so với bất kỳ phương pháp HDD đến 67%. Điều này sẽ cho một cái nhìn tổng quan rõ ràng về lý do tại sao bạn nên sử dụng SSD Hosting thay vì kỹ thuật HDD thông thường.

Cơ hội tuyệt vời cho ứng dụng web

Bạn sẽ thấy lưu trữ SSD hữu ích khi các tổ chức, doanh nhiệp hoặc cá nhân phụ thuộc vào việc sử dụng các ứng dụng dựa trên nền tảng web. Bởi vì một mảng lớn của các trang web có thể được triển khai với các kỹ thuật tiên tiến.

Những trang web ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi treo phần cứng, virus, lỗi mạng hoặc worms. Do đó dữ liệu của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ mối đe dọa khi bạn sử dung SSD Hosting.

Tương tự, các phương pháp đáng tin cậy như lưu trữ SSD sẽ giúp bạn quản lý và điều khiển lưu lượng dễ dàng.

Tóm lại, SSD Hosting là một cơ hội tuyệt vời cho những doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân có các ứng dụng dựa trên web.

Hosting công nghệ SSD mua ở đâu?

Lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí thấp giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet.

Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Doan nghiệp Manta là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Với Manta được rất nhiều khách hàng biết đến không chỉ có hosting tốt nhất Việt Nam mà còn có độ ngũ nhân viện trẻ năng động chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó chính là yếu tố bạn nên quan tâm. bkhost còn cung cấp thêm thông tin về dịch vụ mail server bạn có thể liên hệ để hiểu rõ hơn.

Dữ liệu là cốt lõi trong kinh doanh của bạn, SSD không có chuyển động của bất kỳ phần nào để truy cập dữ liệu do đó dữ liệu của bạn được an toàn hơn với SSD hosting. Như vậy, hy vọng rằng ở bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về ssd hosting là gì để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho website của mình.