Semrush là gì – Hướng dẫn sử dụng semrush chi tiết

Muốn làm SEO hiệu quả, bứt TOP và “đánh bại” các đối thủ khác một cách nhanh chóng, bạn không thể bỏ qua việc phân tích đối thủ. Nhưng làm thế nào để phân tích đối thủ một cách chính xác, chi tiết và đầy đủ nhất? Các Seoer hẳn đã nghe nói nhiều đến Semrush. Vậy semrush là gì? Sử dụng Semrush như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết sau đây của Manta. Hy vọng chúng hữu ích với công việc seo của bạn…

1. Semrush là gì? Tính năng nổi bật như thế nào

Semrush là gì?

Semrush được biết đến là một công cụ giúp người dùng nghiên cứu từ khóa và phân tích các chỉ số của một website nào đó. Dựa vào nó, Bbạn có thể nắm được đầy đủ chiến lược seo của các đối thủ khác trên thị trường. Từ đó, đưa ra các chiến lược seo hoặc kế hoạch quảng cáo hiệu quả; giúp website lên TOP nhanh chóng.

Công cụ này sở hữu nhiều tính năng nổi bật, cụ thể.

Tính năng nổi bật của Semrush

Dưới đây là những tính năng nổi bật của semrush đã được nhiều chuyên gia seo đánh giá cao.

Thống kê backlink

Semrush có thể cung cấp cho bạn những báo cáo thống kê chi tiết về lượng backlink, anchor text, referral domain,… Thông qua những báo cáo này, bạn có thể có cái nhìn tổng quát nhất về chiến lược xây dựng hệ thống backlink của đối thủ.

Tính năng thống kê Backlink liên quan đến semrush backlink. Vậy Semrush Backlink là gì? Câu trả lời là: Nó là điểm đánh giá một site dựa trên số lượng Backlink, Anchor Text, Referral Domain,…

Thống kê thứ hạng của các trang trên site

Semrush cũng có tính năng thống kê các trang web đang nằm trong top 20 của Google tại 26 quốc gia khác nhau (không có Việt Nam). Điều này đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ không có số liệu gì nếu như website bạn không có bất kỳ từ khóa nào lọt vào top 20 này.

Tính năng thống kê thứ hạng này liên quan đến Semrush Rank. Vậy semrush rank là gì? Đây là điểm đánh giá một website dựa trên số lượt truy cập thông qua top 20 của Google Search với tên miền google.com.

Phân tích dữ liệu quảng cáo

Một tính năng không thể bỏ qua khi nhắc đến semrush chính là việc công cụ này có thể giúp bạn nghiên cứu toàn bộ chiến dịch quảng cáo trên Google của đối thủ.

Cụ thể hơn, nó cho biết thống kê và thứ hạng của các từ khóa quảng cáo Google Adwords. Đồng thời, semrush cũng cho bạn biết những từ khóa này mang lại bao nhiêu lượt truy cập cho website của đối thủ.

Các thống kê về các loại quảng cáo khác được đối thủ áp dụng như: Product Listing Ads; quảng cáo trên video; quảng cáo trên Google Display Network cũng sẽ được semrush cung cấp cho bạn.

Có thể nói, công cụ Semrush này mang đến thông tin đặc biệt hữu ích; có thể giúp bạn xây dựng chiến lược seo và quảng cáo đủ sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Với những chia sẻ về công cụ cũng như phần ướng dẫn sử dụng semrush chi tiết trên sẽ giúp ích cho công việc lên chiến lược seo của bạn.

2. Hướng dẫn sử dụng semrush miễn phí

Công cụ semrush thực sự rất đắt đỏ vì nó được đánh giá là công cụ hỗ trợ seo hàng đầu hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này một cách hoàn toàn miễn phí trong vòng 14 ngày. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản để sử dụng và hủy tài khoản trong vòng 14 ngày dùng thử.

Để đăng ký và sử dụng semrush miễn phí, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bạn click vào đường link https://www.semrush.com/partner/follow.html
  • Nhập thông tin tài khoản semrush
  • Nhập thông tin thanh toán
  • Nhập địa chỉ thanh toán
  • Click vào nút “Place the Order”
  • Sau khi dùng thử miễn phí, bạn hủy tài khoản semrush của mình bằng cách gửi email tới mail@semrush.com

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng semrush cho những seoer quan tâm đến công cụ phân tích và nghiên cứu đối thủ này. Chắc chắn nếu biết semrush là gì và biết cách khai thác hiệu quả những tính năng của nó, bạn sẽ giành chiến thắng trên cuộc đua với các đối thủ khác trên thị trường…