Time on site là gì | Cách tăng time on site cho Website của bạn

Time on site (hay session duration) cùng với time on page giúp đo lường hiệu quả SEO, là 1 trong những chỉ số Google Analytics khá quan trọng. Đây cũng là 1 trong những kỹ thuật seo onpage website bóng đá giúp quản trị web giữ người dùng ở lại trên được trang lâu hơn. Để giải đáp những thắc mắc xoay quanh onsite là gì? Time onsite có ý nghĩa như thế nào, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Manta nhé.

Time on site có ý nghĩa ra sao trong kỹ thuật seo onpage

Time on site là gì? Là thời gian truy cập website là 1 chỉ số trong Google Analytics đo lường tổng thời gian truy cập website của 1 người dùng nào đó trong 1 phiên truy cập trang web.

Những bạn seo-er mới vào nghề có thể hiểu đơn giản như vầy: Trong cùng một phiên, tổng thời gian truy cập của những trang (time on page) mà người dùng đã xem được gọi là time on site.

Thông thường 1 phiên được tính 30 phút cho 1 người truy cập vào. Nếu khách hàng ở lại hơn 30 phút thì được tính thành phiên thứ 2.

Trong Google Analytics, chỉ số time on site và giá trị trung bình của nó “average time on site” được thể hiện dưới một tên gọi khác: thời gian trung bình của một phiên truy cập (Avg. Session Duration) và thời lượng phiên (Session Duration) do cách tính của 2 nhóm chỉ số này hoàn toàn giống nhau. Chính vì điều đó, mà nhiều quản trị viên (QTV) đảm nhận chăm sóc web liên tục tìm các cách thức khác nhau để tăng time on site cho web bóng đá.

Trong kỹ thuật seo onpage cũng có nhiều cách tăng time on site, bạn có thể tham khảo những cách để tăng chỉ số này sau đây để giúp hoàn thiện việc seo web bóng đá hiệu quả nhất.

Bạn cần phân tích luồng hành vi của người dùng truy cập trang

Đầu tiên, bạn cần phân tích luồng hành vi của người dùng khi truy cập trang. Bạn là quản trị viên và bạn có thể theo dõi những số liệu này của website mình trong Google Analytics. Số liệu này có thể giúp bạn nghiên cứu cụ thể những con đường mà khách truy cập đã sử dụng để đi qua website của bạn.

Việc này có thể giúp người dùng xem được những trang trên web thu hút người xem, mang người dùng đến với website. Để từ đó điều hướng người dùng từ những trang có nội dung hay hoặc những trang này đến các landing page trên trang nhưng lại có thứ hạng quá thấp trên SERP, khó tiếp cận được với người dùng.

Một điểm mà khi làm seo bạn cũng nên chú ý đó chính là những dữ liệu trên còn có công năng khác. Nó có thể chỉ ra các chỉ số như: người dùng đã thoát trang hoặc bỏ trang nhiều nhất tại đâu? Từ đó đưa ra hướng khắc phục những thiếu sót này.

Ví dụ như: phần lớn khách hàng có xu hướng vào các dạng trang chia sẻ thông tin, tin tức về bóng đá nhiều hơn là về các tỷ lệ cá cược thì bạn hãy tranh thủ phát triển mảng đó nhiều hơn nhằm thu hút khách và giữ thời gian ở lại của người đọc tốt hơn.

Bạn cần đảm bảo chất lượng nội dung trên Website của mình

Một trong những yếu tố chính quyết định đến việc người dùng có thể ở lại lâu trên website hay không chính là chất lượng nội dung của bài viết. Bởi bài viết mà kém chất lượng sẽ làm người dùng thoát ngay và không muốn truy cập thêm bất cứ trang nào khác trên website của bạn. Một bài viết về kinh nghiệm chơi bóng hay sẽ giúp mọi người tìm đọc và chia sẻ lại bài viết của bạn.

Độ tươi mới, tính độc đáo, cũng như tính xác thực, tin cậy của thông tin trong bài chính là sự thể hiện về chất lượng trong bài viết của bạn. Quan trọng hơn, những nội dung này cần phải phù hợp với người đọc, nhắm đến đúng đối tượng và được họ đánh giá cao.

Bạn cần mở external link trong tab mới

Đối với người làm seo nói riêng và người làm việc với google nói chung, việc giữ người dùng ở lại lâu trên trang và tiến hành mở external link trong tab mới là nhiệm vụ rất quan trọng. Nhưng không phải QTV nào cũng biết điều này.

Mở external link trong 1 tab mới sẽ khiến cho người dùng có thể khai thác các thông tin có liên quan trên các website khác trong mà không phải thoát trang web hiện tại. Bạn có thể dẫn về các trang diễn đàn bóng đá nổi tiếng chẳng hạn.

Có thể thấy, mở external link tab trên trang ở chế độ “open in new tab” là cách tăng time on site khá hiệu quả và được nhiều seo-er, nhất là những dân seo làm web thương mại điện tử áp dụng hiện nay.

Tối ưu liên kết nội bộ của website (Internal Link)

Liên kết nội bộ hay còn gọi là Internal link, có thể gợi ý cho người đọc những bài viết có nội dung liên quan trên website mà họ có thể quan tâm. Tuy nhiên, các liên kết nội bộ quá nhiều trên trang sẽ làm giảm trải nghiệm của người dùng, khiến họ cảm thấy rối mắt và choáng ngợp trước một lượng lớn các liên kết nội bộ trên website.

Vì vậy, các quản trị viên hay những chuyên gia seo web cần có 1 chiến lược sử dụng liên kết nội bộ một cách phù hợp. Không nên chèn liên kết không có trọng tâm và 1 cách tràn lan.

Hãy để những internal link quan trọng, các liên kết điều hướng người dùng đến những trang chuyển đổi, ở những vị trí dễ nhận biết và dễ click vào trên trang. Hạn chế tối đa việc đặt các liên kết không quan trọng để tránh việc các liên kết này cản trở người dùng tìm hiểu nội dung trên trang.

Tăng time onsite bằng cách tạo trang 404 để điều hướng người dùng

Điều khó tránh khỏi ở bất kỳ website nào là xuất hiện các liên kết 404, nhất là những website đang trong 1 giai đoạn hoàn thiện cấu trúc website. Cơ bản, điều này giúp người dùng tránh việc thoát luôn vì nội dung không tồn tại và thông tin nhận được chỉ là một trang trắng.

Các quản trị viên hay các chuyên gia seo web khi sử dụng những kỹ thuật seo onpage để tăng time on site có thể tham khảo trang 404 chuẩn SEO để có thể hoàn thiện và đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ trong kỹ thuật seo onpage bằng cách tăng time on site – tăng lượng truy cập người dùng cho website của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết về seo web của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công.